Du lịch Việt Nam, Tin tức, Địa điểm, Review về Tour

Chia sẻ các thông tin, tin tức, kinh nghiệm về du lịch giá rẻ, các tour trong và ngoài nước tiết kiệm

Cách bài trí tượng trâu hợp phong thuỷ trong nhà và nơi làm việc

Thị trường quà tết vừa ra mắt bộ sưu tập “Trâu vàng” phục vụ nhu cầu tết Tân Sửu. Với quan niệm phong thủy, bày trí tượng trâu sẽ mang đến sự may lành, sung túc và no ấm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa, chọn tượng trâu và bày trí hợp phong thuỷ để phát huy nguồn năng lượng tích cực đến từ biểu tượng trâu.

Hình tượng trâu và cách chọn linh vật trâu hợp phong thuỷ

Trong dân gian, trâu đại diện cho sức khoẻ, sự kiên nhẫn và bền bỉ nên mang ý nghĩa no đủ, an lành. Xét trong sơ đồ bát quái, trâu mang quẻ Khôn thuộc Thổ, vì vậy biểu tượng trâu trong phong thủy thể hiện sự thịnh vượng, giúp mang lại tài lộc và phúc khí cho chủ nhân.

Trâu là linh vật tượng trưng cho sự no đủ, an lành và sung túc

Vì mang nhiều ý nghĩa tốt lành, nên thị trường quà tặng tết Tân Sửu năm nay đặc biệt xuất hiện rất hình tượng trâu, đa dạng mẫu mã và chất liệu, như trâu đúc đồng, trâu vàng, trâu đá và gốm sứ…

Ghi nhận, phổ biến và được ưa chuộng nhất là trâu mạ vàng, bởi sự tinh xảo và sắc vàng thật lấp lánh giúp tượng mang thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật độc đáo bên cạnh ý nghĩa phong thuỷ, tăng khí Kim cho ngôi nhà.

Một số tượng trâu được ưa chuộng nhất năm Tân Sửu 2021

Chia sẻ với PV, ông Quang Tú, đại diện Golden Gift Việt Nam cho biết: “Để lựa chọn tượng trâu, người tiêu dùng nên hiểu rõ bản mệnh cũng như tuổi hợp với trâu, quan tâm đến tạo hình của trâu, tốt nhất nên chọn trâu phong thủy đẹp dáng hơi gò xuống, tượng trưng cho sự chắc chắn’.

Như đã đề cập, tuy hiểu được tác dụng, ý nghĩa của trâu trong phong thủy, nhưng không phải ai cũng hợp với sử dụng tượng trâu. theo các chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực phong thuỷ hướng dẫn, phàm là đồ vật liên quan đến phong thuỷ không thể chọn lựa tuỳ tiện, ngẫu hứng mà cần tuân thủ các quy luật vận hành của nó.

Tượng trâu vàng tài lộc mạ vàng có giá trên thị trường là 35 triệu đồng

Xét theo các quy luật ngũ hành tương sinh, những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ rất hợp với tượng trâu phong thủy.

Bên cạnh đó, người mang mệnh Kim cũng hợp để bày trí tượng trâu trong nhà hay nơi làm việc. Vì theo quy luật, Thổ sinh Kim nên có thể giúp công việc hanh thông, kích hoạt năng lượng tích cực, khắc chế nhược điểm trong tính cách của những người mệnh này.

Vị trí trưng bày tượng trâu hợp phong thuỷ

“Mỗi vật phẩm phong thuỷ còn được quy định vị trí, hướng bày trí thích hợp mới phát huy được tính năng phong thuỷ. Có một số vật phẩm còn bắt buộc khai quang, điểm nhãn, trì chú, chẳng hạn như tượng Phật Bà Quan Âm, tỳ hưu, hồ ly, thiềm thừ”, ông Tú cho hay.

 

Có thể trưng bày tượng trâu ở gian khách, phòng làm việc về hướng Bắc hoặc Đông Bắc để phát huy tác dụng phong thuỷ

Theo đó, vì trâu phong thủy thuộc Thổ nên thích hợp đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, đây là hướng sinh khí, có thể đón nhận được nhiều năng lượng tốt. Có thể đặt vật phẩm trâu phong thủy ở phòng khách, phòng làm việc…

Vị đại diện này chia sẻ thêm: “Với những người đang khởi nghiệp thì có thể đặt trâu trong ngăn bàn, mang hàm ý mời gọi tài lộc, tiền bạc”.

Bên cạnh tượng trâu phong thủy, bạn cũng có thể dùng tranh có hình ảnh của chú trâu và treo ở vị trí, hướng thích hợp.

Ngoài tượng trâu, tranh Kim Ngưu cũng là vật phẩm mang nhiều giá trị về phong thuỷ và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Thị trường tượng trâu mạ vàng hiện nay vàng thau lẫn lộn, để tránh tiền mất tật mang, người tiêu dùng hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng, ông Tú khuyến cáo người tiêu dùng.

Tìm mua tượng Trâu phong thủy ở đâu?

Tại các cửa hàng bán đồ phong thủy, tượng Trâu được bán rất nhiều với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nếu chọn chất liệu tượng Trâu phong thủy từ bột đá mạ vàng non, đặc biệt từ vàng, khách hàng cần tìm đến các thương hiệu uy tín để đạt được hiệu quả, công năng, tác dụng của tượng và đặc biệt là an tâm về chất lượng khi sử dụng cũng như làm quà tặng.

Các khách hàng hiện nay tìm đến Golden Gift Việt Nam bởi đây là thương hiệu đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng cao cấp và quà tặng mạ vàng phong thủy đậm văn hóa truyền thống của người Việt.

Thanh Tuyền

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post