Du lịch Việt Nam, Tin tức, Địa điểm, Review về Tour

Chia sẻ các thông tin, tin tức, kinh nghiệm về du lịch giá rẻ, các tour trong và ngoài nước tiết kiệm

Gợi ý cho bạn những việc ý nghĩa nên làm trong ngày lễ Vu lan báo hiếu

Mọi người bằng những việc làm, cách thể hiện khác nhau, đều mong muốn cầu chúc cho cha mẹ luôn sống khỏe mạnh, thanh bình và an nhiên.

Nhưng cho dù bằng cách nào đi chăng nữa, thì việc dành thời gian ở bên người thân, cùng nấu những bữa ăn ngon với mẹ, đàm đạo cùng cha hay đi du lịch gia đình là món quà tuyệt với nhất đối với cha mẹ của mình rồi.

 

Lễ Vu Lan báo hiếu nên làm gì?

Mỗi người có một cách, thói quen và biết được sở thích, mong muốn của cha mẹ để làm cho ngày Vu Lan trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cho mình những việc làm khác mà Golden Gift Việt Nam gợi ý sau đây, để mùa Vu Lan trở nên trọn vẹn nhất!

Chuẩn bị mâm lễ cúng

Theo tục lệ, vào ngày này, mỗi gia đình nên chuẩn bị một mâm cỗ cúng để tạ ơn các thần linh cũng như làm mâm cơm để tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên. Việc làm này với mong muốn cầu cho người đã khuất được an yên nơi chín suối và phù hộ độ trì cho con cháu đời sau được an cư lạc nghiệp.

Lễ cúng rằm tháng 7, cúng ngày Vu Lan có thể thực hiện tại nhà hoặc đến chùa. Có tổng cộng 4 lễ cúng: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên và cúng thí thực cô hồn. Bạn có thể cúng theo trình tự như sau: Cúng gia tiên vào ban ngày, tiếp theo đó làm lễ phóng sinh. Sau đó là cúng chúng sinh cho các vong hồn lang thang, đói khát. Lưu ý là cúng chúng sinh nên cúng vào buổi chiều tối và ở bên ngoài cổng, không cúng trong nhà.

Đi chùa để cầu an cho cha mẹ

Trong tháng này, là thời điểm đất trời giao hòa tâm linh, âm dương hài hòa cùng với những đợt mưa phù không dứt. Đây sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn cầu nguyện sự an bình và linh khí cho cha mẹ.

Đặc biệt trong ngày lễ Vu lan rằm tháng 7, bạn hãy cùng cha mẹ đi lễ chùa, tụng kinh, cài hoa hồng và bố thí tích đức để lời cầu nguyện thêm thành kính và ý nghĩa hơn.

Ăn chay tích đức

Ăn chay là một tập tục tín ngưỡng của Việt Nam, đưa con người về với chốn thanh tịnh. Ăn chay để thể hiện sự thành tâm và cũng là để bớt sát sinh hơn. Việc ăn chay trong dịp lễ Vu Lan không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn cầu nguyện một cách thành tâm và linh thiêng hơn bao giờ hết. Bởi vì lúc ấy tâm thanh tịnh, không sát sinh, không dối gian – tất cả đều là một trong năm không của Phật giới.

Ở bên cha mẹ nhiều nhất có thể

Như Golden Gift Việt Nam đã nói ở trên, việc dành thời gian bên cha mẹ chính là câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi: lễ Vu Lan nên làm gì?

Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp mạ vàng bằng công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại

Người Việt Nam chúng ta luôn giữ đạo hiếu làm đầu, nhưng lại ít có thói quen bày tỏ tình cảm với những người thân yêu nhất của mình. Lễ Vu Lan là dịp để mỗi người con hướng về với đấng sinh thành, bạn có thể nhân dịp này để thể hiện tình cảm yêu thương của mình với mẹ cha.

Những câu nói tình cảm, những cái ôm nhẹ nhàng, những món quà nho nhỏ, hay những bữa cơm tự tay bạn chuẩn bị… tất cả đều là những món quà ý nghĩa và quý giá đối với mẹ cha. Bởi vì, cha mẹ chúng tác chẳng cần con cái phải báo hiếu gì nhiều, chỉ cần con khôn lớn, khỏe mạnh, thành công có lẽ đã là điều mà cha mẹ cảm thấy hạnh phúc nhất.

Tặng quà cho cha mẹ

Một món quà ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan là điều bạn nên làm với các đấng sinh thành. Dù đó là món quà đơn giản hay đắt tiền đi chăng nữa thì trong ngày này, cha mẹ được nhận món quà từ người con cũng đã cảm thấy ấm lòng và vui mừng lắm rồi.

Ảnh minh hoạ

Mùa Vu Lan lại đến, hãy làm những gì có thể để bố mẹ luôn được hạnh phúc trong cuộc sống muôn điều phiền muộn, lo toan này. Vì cha mẹ là người duy nhất yêu thương bạn vô điều kiện.

Những món quà tặng Cha Mẹ ngày Vu Lan Báo Hiếu Năm nay 2021

Với quà tặng lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, quây quần cùng con cháu. Đó là giá trị nhân văn cao đẹp của lễ Vu Lan và lòng hiếu thảo của mỗi người con dành cho đấng sinh thành.

Một số món quà ý nghĩa danh tặng cho ba mẹ như: Tranh chữ Thọ mạ vàng, Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, Tranh đôi cá vờn trăng, Đôi Hạc phúc lộc mạ vàng, tranh chữ Cha Mẹ nghệ thuật mạ vàng, hoa hồng mạ vàng tặng mẹ, lá bồ đề mạ vàng cầu bình an...

Tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng mang hàm ý cầu chúc cho cha mẹ một cuộc sống an nhiên, trường thọ

Bên cạnh những món quà trên, tại hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam đang trưng bày hơn 200 mẫu chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, độc đáo và giàu ý nghĩa, ngoài ra, dịch vụ thiết kế theo yêu cầu của chúng tôi luôn đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mong muốn có những món quà độc đáo và riêng biệt để tặng cha mẹ cho ngày Vu lan sắp tới. 

Quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0903.681.551 để đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Golden Gift Việt Nam tư vấn, phục vu chu đáo hơn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý khách gần xa.

Chúc bạn có một dịp lễ Vu Lan yên bình, hạnh phúc bên những người thân yêu nhất của mình!

Hoà An

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post