Du lịch Việt Nam, Tin tức, Địa điểm, Review về Tour

Chia sẻ các thông tin, tin tức, kinh nghiệm về du lịch giá rẻ, các tour trong và ngoài nước tiết kiệm

Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa sâu sắc sự kiện Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ còn gọi là Mother’s Day là dịp lễ kỷ niệm tôn vinh những giá trị của người Mẹ trong cuộc sống. Sự kiện ý nghĩa này được kỷ niệm ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa sự kiện Mother’s Day

Nguồn gốc về sự ra đời Ngày của Mẹ gắn liền với lịch sử hình thành nhà nước chuyên chế cổ đại và sự phát triển của con người. Đồng thời có nhiều giai thoại, câu chuyện cảm động giúp hình thành nên ngày này trên thế giới. Cụ thể:

Theo nguồn gốc của thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại thì lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân. Trong ngày này, người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Các quốc gia tổ chức sự kiện Ngày của Mẹ vào chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5

Còn theo câu chuyện cảm nhất tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Kiên trì với những kiến nghị, đầu tranh vì tấm lòng dành cho người mẹ quá cố của mình, cô gái Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ đã đem về thành quả như ước nguyện. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ đó, Ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức từ năm 1914.

Những món quà ý nghĩa được lựa chọn để dành tặng Mẹ

Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử. Sự hy sinh vô bờ bến và thầm lặng của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta cần trân trọng khắc ghi và biết ơn. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.

Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua môt bó hoa viết một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình.

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm?

Khác với ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày của Mẹ không có ngày tổ chức cố định, vì vậy có thể nhiều người không biết ngày của Mẹ năm nay là ngày nào?

Theo quy định tại phần lớn các quốc gia, người ta chọn ngày Chủ nhật tuần thứ hai của tháng năm để tổ chức kỷ niệm và ăn mừng ngày của Mẹ. Vì vậy, năm 2021 ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày Chủ nhật ngày 9-5-2021.

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây, nhưng cùng với ngày lễ Vu lan báo hiếu, ngày 8/3 hay 20/10, thì ngày của Mẹ cũng đã trở nên quen thuộc với mọi người.

Trong dịp này những người con sẽ cùng nhau làm những điều tốt đẹp nhất gửi đến Mẹ của mình. Bạn có thể chọn mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ hay cùng gia đình đi ăn tối, mua những bó hoa tươi thắm dành tặng Mẹ.

Quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa năm 2021

Mỗi món quà mang một ý nghĩa riêng, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sở thích mẹ bạn như thế nào. Hãy quan sát và thể hiện tình mẫu tử trọn vẹn nhất, đặc biệt là trong dịp Ngày của Mẹ sắp tới.

Tại các showrooom của Golden Gift Việt Nam, bạn có thể tìm thấy một số món quà ý nghĩa dành tặng mẹ trong ngày Mother's day như: Tranh Chữ Mẹ mạ vàng, Tranh chữ Phúc, tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng hay hoa mai mạ vàng...

Một chiếc hoa cài áo tuy nhỏ bé nhưng đủ để Mẹ cảm nhận được tình cảm yêu thương của bạn

Ngoài ra, để thể hiện tâm tình riêng, bạn cũng có thể đặt hàng thiết kế mẫu quà tặng theo yêu cầu, chẳng hạn như tranh chữ Yêu Mẹ, tranh chữ Tâm theo lối thư pháp cách điệu, vừa ý nghĩa, vừa sang trọng và không sợ đụng hàng. 

Hi vọng bài viết có những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày của Mẹ.

Tuyết Lan

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post