Du lịch Việt Nam, Tin tức, Địa điểm, Review về Tour

Chia sẻ các thông tin, tin tức, kinh nghiệm về du lịch giá rẻ, các tour trong và ngoài nước tiết kiệm

Tranh ngựa song mã: Tác dụng phong thuỷ khiến bạn sẽ ngạc nhiên

Bức tranh song mã không chỉ dùng để trang trí nội thất thông thường mà đó còn là vật phẩm phong thủy cực kỳ ý nghĩa, được nhiều gia chủ săn đón. Vậy ý nghĩa của tranh song mã là gì? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc nguồn gốc bức tranh song mã

Ngựa vốn là con vật thân quen đối với cuộc sống của người Việt. Từ xưa, ngựa thường được dùng làm phương tiện di chuyển, mang hàng hóa, hay dùng để trinh chiến của ông cha ta.

Tranh song mã mạ vàng bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công. Có nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công. 

Tranh song mã mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác tinh xảo từ bàn tay của những người thợ tài hoa và nhiều năm kinh nghiệm

Ví dụ như ở Việt Nam: Năm 1789, vua Quang Trung sau khi đánh tan quân Thanh, để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân.

Nhắc tới ngựa là biểu tượng cho sự thành công. Hơn nữa với những đặc điểm tốt đẹp của ngựa như: khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành.

Ý nghĩa bức tranh song mã là gì?

Hình ảnh ngựa đã được khắc họa lại trong bức tranh song mã sống động mà vẫn giữ nguyên được ý nghĩa sâu sắc. Ngày nay, trong điều kiện kinh tế thị trường phát triển, nhiều người có thú chơi treo những bức tranh mạ vàng cao cấp với mong muốn mang lại giá trị phong thủy cho bản thân, gia đình hoặc làm quà tặng hết sức ý nghĩa. Cụ thể, dưới đây là những ý nghĩa của bức tranh song mã..

Ý nghĩa song mã mang lại may mắn

Với những hình ảnh may mắn gắn liền với hình ảnh ngựa, việc khắc họa nên bức tranh song mã, khi được treo trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. 

Nhìn thấy hình ảnh ngựa là nhìn thấy sự may mắn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Ý nghĩa song mã mang lại tài lộc

Hình ảnh hai chú ngựa đang phi mạnh mẽ, tiến về phía trước tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, tài lộc luôn luôn tiến tới.

Tượng ngựa tài lộc mạ vàng cũng mang nhiều ý nghĩa về đường tài lộc, công danh và sự nghiệp

Bức tranh thích hợp để cho những ai làm kinh doanh, buôn bán. 

Ý nghĩa thể hiện kiên nhẫn, bền bỉ

Ngựa được biết đến là con vật trung thành với chủ, không quản ngại khó khăn, đưa chủ nhân của mình đến bất kỳ đâu. Vì vậy, bức tranh song mã tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn.

Kiên nhẫn, bền bỉ cũng là điều rất quan trọng giúp chúng ta chạm tới thành công.

Ý nghĩa thể hiện sc khỏe dồi dào

Ngựa còn có một đặc điểm nổi bật đó chính là sức khỏe dẻo dai, vì vậy theo phong thủy bức tranh song mã có ý nghĩa thể hiện sức khỏe bền bỉ. Những ggười chơi bức tranh song mã với mong muốn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất của mỗi chúng ta, treo một bức tranh song mã trong nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách treo tranh song mã theo phong thủy?

  • Cách treo tranh xong mã theo tuổi: Xét về tuổi hợp treo tranh song mã đó chính là: Dần Tuất, nằm trong bộ 3 tam hợp. Đặc biệt nên tránh với tuôi thuộc bộ tứ hành xung: “Tý – Ngọ”, Mẹo – Dậu” và lục hại là “Ngọ – Sửu”, tự hình là “Ngọ – Ngọ”. Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu không nên treo tranh phong thủy song mã trong nhà.
  • Cách treo tranh song mã theo mệnh: Bên cạnh đó những gia chủ có mệnh Thủy thì không nên treo tranh song mã trong nhà. 
Tuỳ không gian sống để bạn có sự lựa chọn phù hợp phong thuỷ nhà ở với tượng hoặc tranh có biểu tượng Ngựa
  • Cách treo tranh song mã theo hướng: Hướng treo tranh song mã, các bạn lưu ý không treo tranh bát mã phong thủy hướng ra cửa. Nên treo tranh song Mã theo hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ. Tránh treo tranh ngựa hướng Nam, vì hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”.

Mua tranh song mã ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM?

Trên thị trường có những mẫu tranh song mã thêu, tranh song mã bằng chất liệu sơn dầu, tranh gỗ song mã,... nhưng nói đến tranh song mã cao cấp thì phải được mạ vàng. Cụ thể tại Golden Gift Việt Nam các mẫu tranh mạ vàng nói chung và tranh song mã mạ vàng nói riêng đều được chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm. 

Đặc biệt, tranh của Golden Gift Việt Nam được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.  Sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Tượng ngựa vờn mây mạ vàng cũng là sản phẩm do Golden Gift Việt Nam dày công chế tác tinh xảo và có thần

Tranh song mã mạ vàng, tượng ngựa mạ vàng tại Golden Gift Việt Nam với giá bán giao động từ 4.000.000đ đến 25.000.000đ. Bạn có thể xem chi tiết: Tại đây

Nếu bạn vẫn thắc mắc mua tranh song mã mạ vàng ở đâu có thể đến trực tiếp các showroom hoặc có thể liên hệ theo số hotline 090 368 1551 để Golden Gift Việt Nam phục  vụ, tư vấn chu đáo nhất.

Ngoài biểu tượng ngựa, tại Golden Gift Việt Nam đang trưng bày hơn 200 mẫu chế tác quà tặng: tranh và tượng mạ vàng cho nhiều sự kiện

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Minh Nhiên

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post